• Ebook Đạo của Vật lý: Phần 1 - Fritjof Capra

  Ebook Đạo của Vật lý: Phần 1 - Fritjof Capra

  Cuốn sách “Đạo của Vật lý” là một khám phá mới về sự tương đồng giữa vật lý hiện đại và đạo học phương Đông. Với cuốn sách này, Giáo sư vật lý Fritjof Capra cho ta có một cái nhìn tổng thể về thành tựu của vật lý học cũng như những tương đồng nổi bật của nó với các triết lý phương Đông. Phần 1 của ebook sau đây sẽ giới thiệu...

   110 p cdspna 05/09/2015 82 2

 • Ebook Đạo của Vật lý: Phần 2 - Fritjof Capra

  Ebook Đạo của Vật lý: Phần 2 - Fritjof Capra

  Phần 2 của cuốn sách “Đạo của Vật lý” trình bày đến bạn đọc sự tương đồng nổi bật của Vật lý với các triết lý phương Đông. Nội dung của phần này gồm có: tính nhất thể của vạn sự, vượt trên thế giới nhị nguyên, không gian - thời gian, vũ trụ động, không và sắc,…và một số nội dung liên qua khác. Đây là cuốn sách dành cho những...

   149 p cdspna 05/09/2015 78 2

 • Giáo trình Cơ học lượng tử - Phan Đình Kiến

  Giáo trình Cơ học lượng tử - Phan Đình Kiến

  Giáo trình có kết cấu gồm 11 chương, trình bày sự ra đời của cơ học lượng tử, toán tử, các đại lượng cơ học lượng tử và toán tử, sự biến đổi trạng thái và các đại lượng vật lí theo thời gian,.. Giáo trình được dùng cho sinh viên các trường Đại học sư phạm và cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho những ai cần đến cơ học...

   225 p cdspna 25/08/2015 140 3

 • Giáo trình Vật lý: Nghiên cứu các loại dao động trong vật lý - Nguyễn Quang Đông

  Giáo trình Vật lý: Nghiên cứu các loại dao động trong vật lý - Nguyễn Quang Đông

  Giáo trình vật lý: Nghiên cứu các loại dao động trong vật lý gồm có các nội dung cơ bản: Dao động cơ, sóng cơ và sóng âm, dòng điện xoay chiều, dao động và sóng điện từ, sóng ánh sáng,...Phục vụ cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu mời các bạn tham khảo.

   50 p cdspna 25/08/2015 115 1

 • Ebook Thuyết tương đối cho mọi người: Phần 2 - Martin Gardner, Đàm Xuân Tảo (dịch)

  Ebook Thuyết tương đối cho mọi người: Phần 2 - Martin Gardner, Đàm Xuân Tảo (dịch)

  Nối tiếp nội dung phần 1 của cuốn sách "Thuyết tương đối cho mọi người" phần 2 cung cấp các kiến thức: Nguyên lý Makhơ, câu chuyện cặp song sinh, mô hình vũ trụ, vụ nổ hay trạng thái ổn định. Đây là một tài liệu thú vị dành cho những ai đang theo học các khối ngành khoa học tự nhiên dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   61 p cdspna 25/08/2015 65 3

 • Ebook Thuyết tương đối cho mọi người: Phần 1 - Martin Gardner, Đàm Xuân Tảo (dịch)

  Ebook Thuyết tương đối cho mọi người: Phần 1 - Martin Gardner, Đàm Xuân Tảo (dịch)

  Phần 1 cuốn sách "Thuyết tương đối cho mọi người" trình bày các nội dung: Tuyệt đối hay là tương đối, thí nghiệm của Maikenson - Moocly, thuyết tương đối hẹp phần 1, thuyết tương đối hẹp phần 2, thuyết tương đối rộng, lực hấp dẫn và không gian - thời gian. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   117 p cdspna 25/08/2015 78 3

 • Ebook Vật lí đại cương - Phạm Văn Huấn (biên dịch)

  Ebook Vật lí đại cương - Phạm Văn Huấn (biên dịch)

  Ebook Vật lí đại cương giới thiệu tới các bạn những nội dung kiến thức về nghiên cứu những tính chất vật lý cơ bản của nước biển và những định luật đặc trưng cho trạng thái của đại cương và các quá trình vật lý diễn ra trong nó, nghiên cứu mối quan hệ qua lại giữa các tham số khác nhau của nước biển và giữa các quá trình vật lý. Mời...

   220 p cdspna 25/08/2015 82 1

 • Giáo trình Vật lý phân tử và Nhiệt học - ĐH Sư phạm Đà Nẵng

  Giáo trình Vật lý phân tử và Nhiệt học - ĐH Sư phạm Đà Nẵng

  Giáo trình có kết cấu gồm 10 chương: Mở đầu và các khái niệm cơ bản, nguyên lý I nhiệt động lực học, thuyết động học chất khí, các hiện tượng động học trong chất khí, nguyên lý II nhiệt động lực học, phương pháp hàm nhiệt động và nguyên lý III nhiệt động lực học, khí thực, chất lỏng, chất rắn kết tinh, sự chuyển pha của vật chất.

   176 p cdspna 25/08/2015 310 3

 • Bài giảng Cơ học lượng tử - Đinh Phan Khôi

  Bài giảng Cơ học lượng tử - Đinh Phan Khôi

  Cơ học lượng tử là một trong những lý thuyết cơ bản của vật lý học. Cơ học lượng tử là phần mở rộng và bổ sung của cơ học Newton (còn gọi là cơ học cổ điển). Nó là cơ sở của rất nhiều các chuyên ngành khác của vật lý và hóa học như vật lý chất rắn, hóa lượng tử, vật lý hạt.

   131 p cdspna 25/08/2015 185 1

 • Ebook Phương pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa Vật lý - Nguyễn Quang Đông

  Ebook Phương pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa Vật lý - Nguyễn Quang Đông

  Tài liệu Phương pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa Vật lý do Nguyễn Quang Đông biên soạn nhằm cung cấp những tư liệu cần thiết cho những người muốn tổ chức ngoại khóa Vật lý và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả của việc tổ chức hoạt động ngoại kháo Vật lý. Tài liệu hữu ích với các bạn chuyên ngành Sư phạm Vật lý.

   122 p cdspna 25/08/2015 105 1

 • Giáo trình Cơ học lượng tử - Lê Đình, Trần Công Phong (ĐH Sư phạm Huế)

  Giáo trình Cơ học lượng tử - Lê Đình, Trần Công Phong (ĐH Sư phạm Huế)

  Giáo trình Cơ học lượng tử có kết cấu gồm 9 chương, trình bày cơ sở vật lý của cơ học lượng tử, cơ sở toán học của cơ học lượng tử, các tiên đề trong cơ học lượng tử, phương trình Schrodinder, sự thay đổi các đại lượng động lực theo thời gian, chuyển động của hạt trong trường xuyên tâm, lý thuyết biểu diễn, Spin và hệ hạt đồng...

   314 p cdspna 25/08/2015 234 3

 • Bài giảng môn học Vật lý đại cương A2 (dùng cho sinh viên hệ đại học các ngành kỹ thuật) - ThS. Nguyễn Phước Thế (ĐH Duy Tân)

  Bài giảng môn học Vật lý đại cương A2 (dùng cho sinh viên hệ đại học các ngành kỹ thuật) - ThS. Nguyễn Phước Thế (ĐH Duy Tân)

  Nội dung bài giảng đi tìm hiểu sâu hơn về dao động, trường tĩnh điện, từ trường, quang sóng, quang lượng tử và cơ học lượng tử. Tham khảo nội dung bài giảng để nắm bắt nội dung chi tiết.

   164 p cdspna 25/08/2015 292 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số